Polycom RealPresence Trio 8800

Polycom RealPresence Trio 8800 คืออุปกรณ์โทรศัพท์สำหรับการประชุมผ่านเสียงรุ่นล่าสุดจาก Polycom นับเป็นวิวัฒนาการเทคโนโลยีของโทรศัพท์ประชุมทางเสียงผ่านเครือข่าย IP ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่ามีประสิทธิภาพระดับแถวหน้า คุณสมบัติของ Polycom Trio โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย ผสานเทคโนโลยีขั้นสูง ใช้งานง่าย สื่อสารรวดเร็ว ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Polycom Trio คว้ารางวัลจาก TMC Internet Telephony Product ประจำปี 2016 มาครองได้สำเร็จ

ชื่อ Trio บ่งบอกถึงคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่โทรศัพท์สำหรับการประชุมทั่วไป แต่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์ร่วมประสานการประชุม อุปกรณ์โทรศัพท์สำหรับการประชุมรุ่นนี้ กำลังเป็นที่สนใจและมีเสียงตอบรับที่ดีจากภาคธุรกิจ บรรดาผู้ประกอบการผู้มองการณ์ไกลเริ่มตระหนักว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีอย่างยิ่งสำหรับนำไปใช้ในการประชุมธุรกิจที่เป็นทีมหมู่คณะ

เหตุผลเพราะอะไรน้า?

Polycom Trio: Voice, Content, Video (เสียง เนื้อหา และวิดีโอ)

Polycom คิดค้นพัฒนานวัตกรรมรุ่น Trioโดยมองไปยังอนาคตของเทคโนโลยีในภาคธุรกิจ ขอเกริ่นนำเล็กน้อยเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของโทรศัพท์สำหรับการประชุมก่อนที่จะเข้าเนื้อหาเรื่องต่อไปนี้ซึ่งครอบคลุมเหตุผลสำหรับการชื่ออุปกรณ์ว่า Trio ซึ่งประกอบด้วยเสียง เนื้อหา และวิดีโอ

รูปลักษณ์

เหตุผลใดถึงต้องให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกของ Trio? เพราะรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แสดงออกถึงนวัตกรรมและความมีสไตล์ การออกแบบที่สร้างสรรค์มีสำคัญมากยิ่งกว่าที่บริษัทเทคโนโลยีส่วนใหญ่คิดกัน ลองถามบริษัทแอปเปิลอันโด่งดังที่สร้างเม็ดเงินเข้าบริษัทมากอย่างเห็นได้ชัด บริษัท Polycom ต้องการนำเสนอให้เห็นว่าโทรศัพท์สำหรับห้องประชุมไม่ได้เป็นแค่เครื่องมือใช้งานทั่วไป แต่ยังเป็นศูนย์กลางของการประชุมอีกด้วย

อธิบายลักษณะของ Trio ได้ดังนี้  การออกแบบโทรศัพท์สำหรับการประชุมมีลักษณะเป็นสามแขนคล้ายกับอุปกรณ์อื่นๆ ของ Polycom  เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงรองรับเสียงรอบทิศทาง 360 องศา การออกแบบอุปกรณ์รุ่นปัจจุบันที่ราบและบางกว่าเดิม เหมาะสำหรับภาพลักษณ์ของสำนักงานยุคใหม่ ดูหรูหราน่าใช้งานมากกว่าอุปกรณ์รุ่นเก่าที่ส่วนใหญ่จะดูเทอะทะล้าสมัย

แขนด้านหนึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลแบบจอสีขนาด 5 นิ้ว ให้สีสันสวยงาม สว่างคมชัด โดยมีอินเตอร์เฟซใช้งานสะดวกด้วยระบบสัมผัสบนไอคอนได้เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี เมื่อผู้ใช้งานตั้งค่าอุปกรณ์ Trio เพื่อเรียกประชุม Skype for Business สามารถใช้งานแพลตฟอร์มการติด่อสื่อสารที่ทำงานแบบครบวงจรของไมโครซอฟท์ได้ง่าย สะดวกต่อการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไร้สายสร้างประสบการณ์การประชุมเป็นหนึ่งเดียวแบบไร้รอยต่อ

ลักษณะรูปทรงที่แบนราบทำให้ใช้งานเว็บไซต์ง่ายขึ้น บริษัท Polycom มั่นใจนำเสนอโทรศัพท์สำหรับการประชุมเป็นโซลูชั่นทางเลือกที่ตอบโจทย์การควบคุมใช้งานที่เรียบง่าย สะดวก และเพิ่มประสิทธิภาพในการประชุมธุรกิจยิ่งขึ้น

แน่นอนว่า Trio ไม่ได้มีความโดดเด่นเรื่องดีไซน์สร้างสรรค์เพียงประการเดียว คุณสมบัติของอุปกรณ์รุ่นนี้ก้าวข้ามล้ำหน้าโทรศัพท์สำหรับการประชุมทั่วไป เมื่อได้ติดตั้งสมาร์ทฮับ Polycom RealPresence Trio Visual+ accessory และเว็บแคบด้วยแล้ว สามารถแปลงระบบการประชุมร่วมเป็นกลุ่มให้รองรับการสื่อสารแบบครบวงจรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกอย่างเริ่มต้นที่เนื้อหา

Polycom RealPresence Trio 8800 Conference Phone

เนื้อหา (Content)

ต้องยอมรับว่าคำว่า เนื้อหา นั้นมีความคลุมเครือมาก มาดูกันว่าบรรดาบริษัทเทคโนโลยีอย่างเช่น Polycom จะให้คำนิยมคำว่าเนื้อหากันอย่างไรบ้าง

เนื้อหาคือไฟล์ที่สนับสนุนเป้าหมายของผู้ใช้งาน คือแผนภูมินำเสนอผลงานและเอกสารต่างๆ คือสิ่งที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมพุ่งเป้าความสนใจตรงประเด็นและเรียบเรียงความคิดให้กระจ่างชัดขึ้นเพื่อให้เข้าถึงในใจของผู้ฟัง

เมื่อผู้ใช้งานเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริม Trio Visual+ accessory จะสามารถควบคุมเนื้อหาผ่านทางโทรศัพท์การประชุมได้ในทันที

การแบ่งปันเนื้อหาผ่านทางโทรศัพท์การประชุมเป็นความคิดที่ดีเพราะเหตุใด

ปัญหาสำคัญข้อหนึ่งของการประชุมกลุ่มคือการร่วมกันทำงานเป็นทีม ซึ่งหมายความว่าจะต้องนำผู้เข้าร่วมประชุมมาอยู่ในห้องเดียวและเวลาเดียวกัน แต่ในกรณีของสำนักงานที่ทันสมัยจะอ้าแขนรับเทคโนโลยีของ Trio เพื่อเชื่อมต่อผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอหรือสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดออนไลน์

ทุกคนที่เคยพยายามเชื่อมต่อ Power Point ประกอบการบรรยายผ่านทางการประชุมทางไกลมาแล้ว ยืนยันว่าไม่ง่าย ซึ่งเป็นเรื่องจริง บริษัท Polycom แก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการจัดระเบียบการสตรีมมิ่งเนื้อหาและประสานการทำงานให้ราบรื่นลงตัว ช่วยให้ที่ประชุมโฟกัสไปที่การทำงานร่วมกันได้อย่างเต็มที่

ผู้ใช้งานเชื่อมต่ออุปกรณ์ Trio เข้ากับคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างง่ายดายและเหมาะสมกับความต้องการ มีการเชื่อมต่อกับ USB, NFC, Bluetooth หรือระบบเครือข่าย IP ก็ได้ เนื่องจากบริษัท Polycom ออกแบบอุปกรณ์ Trio ให้รองรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่นำมาใช้ในสำนักงานโดยเฉพาะ

นอกจากนี้อุปกรณ์ Trio ได้รับการออกแบบโดยคำนึ่งถึงความเรียบง่าย สามารถรองรับการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มการสื่อสารแบบครบวงจรของ Microsoft  รองรับการทำงานร่วมกับบริการเสียงบนคลาวด์ Office 365 Cloud PBX และทำงานร่วมกับ Skype for Business รวมทั้ง Microsoft Lync 2013 บริษัท Polycom มีความร่วมมือกับบริษัทไมโครซอฟท์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Trio ที่ทำงานร่วมกับระบบของไมโครซอฟท์เต็มรูปแบบด้วย

การเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม Trio Visual+ accessory ช่วยให้สตรีมมิ่งวิดีโอสดได้

Polycom RealPresence Trio

วิดีโอ (Video)

คุณสมบัติประการที่ 2 ของ Trio คือเทคโนโลยีวิดีโอ

Visual+ accessory เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการเชื่อมต่อ Trio ผ่านสาย HDMI ไปที่จอภาพช่วยให้ส่งสัญญาณสตรีมมิ่งวิดีโอคุณภาพสูง ความละเอียดของสัญญาณภาพ Full HD 1080p โดยสามารถนำเข้าสัญญาณภาพจากอุปกรณ์ USB กล้องและต่อสาย HDMI ไปที่จอภาพ สำหรับชุดอุปกรณ์ Polycom RealPresence Trio Collaboration Kit จะมีอุปกรณ์เสริม Visual+ มาให้พร้อมกล้องเว็บแคม Logitech รองรับภาพความละเอียดถึงระดับ 1080p

โซลูชั่นแบบครบวงจรของโทรศัพท์สำหรับการประชุมกลายเป็นศูนย์กลางการทำงานร่วมกันภายใต้สภาพแวดล้อมของการทำงานหลากหลาย หากองค์กรของคุณต้องการประชุมร่วมกันผ่านทางวิดีโอ คุณภาพที่ยอดเยี่ยมของ Trio จะง่ายต่อการควบคุมการประชุมและแบ่งปันเนื้อหาได้อย่างมีประสิทธิภาพตามความคาดหมาย เทคโนโลยีระบบเสียงล่าสุดให้คุณภาพเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น ให้ประสบการณ์ที่เหนือชั้น

อุปกรณ์ Trio มีคุณสมบัติรองรับ Skype for Business เป็นบริการที่ใช้เพื่อการสื่อสารและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพภายในองค์กร

อย่างไรก็ดี โซลูชั่นระบบเสียงนั่นเองที่ถือว่าหัวใจสำคัญของ Trio และกุญแจสู่ความสำเร็จของ Polycom

Polycom Trio 8800 Conference Phone

เสียง (Voice)

Polycom สร้างชื่อเสียงเกี่ยวกับคุณภาพของเสียงที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมการผลิตโทรศัพท์

บริษัท Polycom มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพระบบเสียงยอดเยี่ยมที่สุดในคลาสเดียวกัน

โดยมุ่งเน้นการพัฒนาระบบเสียงที่มีคุณภาพตั้งแต่เริ่มแรก สามารถรองรับความถี่แบบ Wideband และอุปกรณ์บันทึกเสียงแถบความถี่ที่กว้างมากแบบ Siren ได้ ซึ่งขณะนี้ได้กลายเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม ทางบริษัทยังได้พัฒนาเทคโนโลยีเสียงสำหรับการประชุมโดยเฉพาะหลายแบบ เช่น Acoustic Fence นับว่า Polycom เป็นมือหนึ่งของวงการ

จบถึงปัจจุบันนับว่าอุปกรณ์ Trio ได้รับการพัฒนาให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

เทคโนโลยี NoiseBlock ของบริษัท Polycom ขจัดเสียงรบกวนการสนทนาโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นประโยชน์มากต่อการจัดการประชุมที่เข้าร่วมการสนทนาหลายคน ขณะเดียวกันยังปรับปรุงเทคโนโลยีเสียง HD Voice ขั้นสูงที่มีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น เพื่อการสนทนาให้คุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น พอร์ตลำโพง Bass Reflex ปรับปรุงระบบเสียงความถี่ต่ำ โดยเติมเสียงลึกทุ้ม พร้อมกับปรับระดับเสียงประกอบซาวด์แทรกวิดีโอ ทำให้สามารถรับเสียงแบบ 360 องศาได้ไกลสุด 20 ฟุต หรือ 6 เมตร เพื่อการสื่อสารที่ชัดเจนในพื้นที่กว้าง ทั้งยังรองรับการเพิ่มไมโครโฟนหลายตัวในห้องที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น

Polycom RealPresence Trio 8800 คือโทรศัพท์สำหรับการประชุมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ถือเป็นศูนย์กลางของการทำงานร่วมกันสุดทันสมัยที่ตอบโจทย์เทคโนโลยีการสื่อสารประชุมผ่านวิดีโอในภาคธุรกิจอย่างลงตัว

 

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อทดลองใช้งานได้ทันทีหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเราได้ทันที

ที่ [email protected] หรือโทร 02-392-3608