Polycom RealPresence Trio 8800

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า Polycom คือผู้นำด้านโทรศัพท์ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้ปล่อยโทรศัพท์ที่ใช้ในห้องประชุมที่ดีที่สุดออกมา มีชื่อเรียกว่า Polycom RealPresence Trio 8800

ในฐานะผู้จัดการประชุมพวกเรารู้สึกตื่นเต้นเล็กๆที่ได้ใช้เจ้าเครื่องนี้เป็นครั้งแรกและพยายามที่จะให้เหล่าพนักงานของเราหยุดเปิดเจ้าเครื่องนี้จนกระทั่งได้ลองใช้ในการประชุมในออฟฟิต พบว่าคุณภาพของเสียงที่ดีสุด และดีไซน์ที่ทันสมัยโดดเด่น  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จับต้องได้ในอนาคตนอกจากนี้ RealPresence Trio 8800  ยังเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยในแพจเกจที่สวยสะดุดตาสุดๆ  และนี่คือรีวิวจากพวกเราที่ได้ใช้เครื่องนี้จริง

หมายเหตุ :ถึงแม้ว่า Trio จะกลายมาเป็นทางเลือกหนึ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปสำหรับการประชุมผ่านทางวิดีโอแต่รีวิวนี้พูดถึงระบบพื้นฐานของ Trio 8800 เท่านั้น

เสียงที่มีคุณภาพ

สิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสปีกเกอร์โฟนดีๆที่ต้องมีเสียงที่มีคุณภาพ  ในขณะที่ Trio 8800  เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นและดูจะเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน  ดูเถอะแค่เสียงอย่างเดียวก็คุ่มค่ากับการลงทุนจริงๆ  ด้วยเจ้าเครื่องนี้ทาง Polycom ได้มีการจดสิทธิบัตรเพิ่มเติมในส่วนของเทคโนโลยีด้านเสียงระดับ HD   เพื่อส่งต่อประสบการณ์ด้านเสียงที่มีคุณภาพก่อนหน้าโทรศัพท์ของพวกเขาอีก

สำหรับ Trio  8800 เป็นการแก้ไขปัญหาระบบเสียงของการประชุมที่มีการสะท้อนของเสียงด้วยเสียงเบสที่มีประสิทธิภาพด้วยความถี่ต่ำเพื่อช่วยให้ได้ยินเสียงที่มีความทุ้มต่ำได้ดีขึ้น

หลายๆคนต้องการสปีกเกอร์โฟนเจ๋งๆสักตัวในสำนักงานและดูเหมือนว่า Trio 8800 จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้ 

คุณต้องการเล่นวิดีโอยูทูปในแลปท็อปของคุณหรือไม่ หากคุณต้องการก็สามารถนำเข้าที่ประชุมของคุณง่ายๆแค่เชื่อมต่อด้วย พอร์ตยูเอสบีทั้งสองช่องของ Trio และเสียงนั้นจะออกมาที่สปีกเกอร์ของ Trio ได้อย่างรวดเร็วนั่นทำให้คุณสามารถใช้ Trio 8800 เป็นอุปกรณ์ทางเสียงเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดๆที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นบลูทูธ  ,NFC (การเชื่อมต่อแบบไร้สาย,เคเบิ้ล USB)

ลองเปิดเสียงวิดีโอด้านล่างดูสิแล้วคุณจะได้ยินเสียงที่แตกต่างออกไปจากที่เคยได้ยินมา

 Polycom RealPresence Trio 8800

ในการประชุมผ่านวิดีโอหรือฟังการสัมมนาทางเว็บไซต์บนแล็ปท็อปและไม่อยากใช้ชุดหูฟังล่ะก็ Trio 8800 ก็สามารถทำได้ด้วยชุดไมโครโฟนแม้คุณจะออกห่างจากห้องประชุม ถ้าอยู่ในช่วง 20 ฟุต (6 เมตร)  รับรองได้เลยว่าคุณก็ยังได้ยินการประชุมอย่างชัดเจนแน่นอน  ดูเหมือน Polycom จะทราบอยู่แล้วในเรื่องของคุณภาพเสียงที่ชัดเจนที่สุดในโลกและประสบการณ์ในการฟังที่ดีที่สุดของ RealPresence Trio 8800  และมีการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนว่าโทรศัพท์ของ Polycom นั้นจะมีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับ  Noise Block เทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับชั้นเรียนเพราะว่าช่วยกรองเสียงที่ไม่ใช่เสียงมนุษย์ออกมาจากเสียงอื่นๆ เช่น จากเสียงจากห่ออาหารหรือเสียงจากกระดาษ

ดีไซน์ทันสมัย

ในขณะที่คุณไม่ได้อัพเกรดโทรศัพท์ในการประชุมแต่สำหรับ Trio 8800 ก็ดูไม่ค่อยจำเป็นนักเพราะว่ามีรูปลักษณ์ที่สวยทันสมัย เพราะฉะนั้นนี่คือโทรศัพท์ในห้องประชุมที่มีรูปลักษณ์สวยที่สุดด้วยหน้าจอสีแบบทัชสกรีนขนาด 5 นิ้วที่มีการตอบสนองเหมือนกับสมาร์ทโฟนเลย คุณสามารถโทร  ดูบันทึกหรือจัดเรียงรายชื่อติดต่อได้ทั้งหมดให้ง่ายต่อการอ่านมากที่สุด

 

 Polycom RealPresence Trio 8800

แทนที่จะมีปุ่มเสียงฝังไว้ข้างในแต่สำหรับ Trio 8800 นั้นกลับมีปุ่มเสียงอยู่ด้านนอก  โดยปุ่มเสียงเป็นบวกคือเพิ่มเสียง ส่วนปุ่มลดเสียงก็จะมีเครื่องหมายลบ  บริเวณอื่นจะมีผิวด้านสีดำเพื่อป้องกันลายนิ้วมือ

แต่หากจะพูดถึงข้อผิดพลาดก็มีแค่คุณต้องระวังเวลาที่จะวางสายจากใครสักคนแล้วต้องปิดมันนั่นแหละ

แต่ละขาของเครื่อง Trio 8800  จะมีปุ่มเปิดปิดเสียง LED-backlit ด้วยตนเอง ช่วยให้คุณไม่ต้องระวังที่จะต้องคอยเปิดปิดเสียงเวลาเข้าห้องประชุม

 Polycom RealPresence Trio 8800

การใช้งานที่ง่ายดาย

 การใช้งานของ Trio 8800  ก็ง่ายมากๆ  แค่เพียงนำออกจากกล่องและใช้เวลาในการ setting ไม่กี่วินาที

             1.เสียบปลั๊ก

             2.ใส่เลขไอพีแอดเดรสของโทรศัพท์บนบราวเซอร์อินเทอร์เน็ต

             3.ใส่ข้อมูลผู้ให้บริการโทรศัพท์เข้าไปเพื่อลงทะเบียนในโทรศัพท์เครื่องใหม่

หากคุณคุ้นเคยกับการใช้งานกับเครื่องของ polycom แล้วคุณจะเข้าใจและเริ่มระบบการทำงานได้เร็วขึ้นและนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ทำให้ Trio 8800 ใช้งานได้ง่าย

บูรณาการ

เครื่อง Trio 8800  เป็นการบูรณาการเข้ากับ skype สำหรับใช้ในธุรกิจและ Microsoft  Lync Server 2013  และนอกจากนี้ยังสามารถใช้กับ  Microsoft  Exchange ได้ดี เช่น Trio 8800  สามารถตั้งค่าให้คุณนั้นเป็นผู้จัดการหรือผู้เข้าร่วมประชุมเสมือนจริงได้

 

เข้าล็อกอินได้หลายทาง

ด้านบนของล็อกอินในส่วนของแอดมินนั้น   ล็อกอินของผู้ใช้จะถูกจำกัดการใช้งานในเรื่องของอุปกรณ์เสริมและรหัสผ่านเท่านั้น  เพื่อป้องกันผู้ใช้เข้ามาเปลี่ยนการตั้งค่าและโครงสร้างต่างๆของโทรศัพท์เป็นสิ่งที่สำคัญของทีมงานขนาดใหญ่ที่มีความแตกต่างของบุคคลที่เข้าร่วมประชุม

การจับคู่ NFC 

ในขณะนี้คุณไม่มีเวลาที่จะจับคู่ Trio 8800 กับอุปกรณ์บลูทูธของคุณใช่ไหม  ปุ่มที่อยู่บริเวณด้านหน้าของพื้นที่NFC จะช่วยให้คุณนั้นจับคู่อุปกรณ์ได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น

ความคุ้มครองในการลงทุน

ด้วย Trio เครื่องนี้คุณไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมการประชุมกับทุกคนก็ได้  เพราะว่าเครื่องนี้ช่วยให้คุณนั้นสามารถแชร์บทความหรือวิดีโอได้  จึงเหมาะกับห้องประชุมขนาดเล็กมากๆ

ที่ผ่านมาการที่คุณจะอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้กับโทรศัพท์ที่ใช้ในการประชุมนั้นคุณต้องเสียค่าใช้จ่าย  แต่ด้วยช่อง USB ของ Trio คุณสามารถดาวน์โหลไฟล์อัพเดตด้วยแฟลชไดร์ฟ  และเมื่อมันตอบสนองต่อการใช้คุณก็เสียบมันลงในช่องเพียงแค่นี้ก็อัพเดตได้แล้ว ง่ายจริงๆ

ที่มา https://pragmatic-conferencing.com/blog/realpresence-trio-8800-review/

ผู้ที่สนใจ Polycom RealPresence Trio 8800 สามารถติดต่อเพื่อทดลองใช้งานได้ทันทีหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเราได้ทันที

ที่ [email protected] หรือโทร 02-392-3608 กด 1

 Monster Connect